Sách nói Harry Potter 6: Hoàng Tử Lai

Harry Potter 6: Hoàng Tử Lai

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7

Giới thiệu nội dung

Trong thế giới phù thủy, Harry Potter và Hoàng tử Lai đã đánh dấu một thời kỳ u ám. Kẻ thù Voldemort đã trở lại và gây ra sự đảo lộn cho cả cộng đồng phù thủy. Harry đã bắt đầu mùa hè thứ bảy của mình sau khi được cụ Dumbledore đưa khỏi nhà của dì dượng Dursley. Anh ta đã đi đến nhà của một giáo viên cũ và ở lại nhà của Ron trong phần còn lại của kỳ nghỉ hè.

Khi quay trở lại trường học, Harry tình cờ tìm thấy một quyển sách cũ thuộc về Hoàng tử Lai, một thiên tài về độc dược. Những gì Harry làm theo hướng dẫn trong sách đều đạt hiệu quả đáng kinh ngạc. Nhờ tài năng mới này, giáo sư độc dược Horace Slughorn đã chú ý đến Harry. Với sự giúp đỡ của giáo sư, Harry đã tìm được những manh mối về trường sinh linh giá của Voldemort...

J.K. Rowling, thực ra tên là Joanne Rowling, sinh ngày 31/7/1965 tại Yates, Glouceshire, Scotland. Cha bà là ông Peter James Rowling, một kỹ sư hàng không. Mẹ bà là bà Anne Rowling. Họ đã gặp nhau lần đầu trên một chuyến tàu từ Nhà ga Ngã tư Vua vào năm 1964 (địa điểm này sau đó xuất hiện thường xuyên trong truyện Harry Potter. Đó là nơi kết nối giữa thế giới Muggle và thế giới phép thuật và cũng là nơi Harry Potter gặp Ronald Weasley và Hermione Jean Granger). Cha mẹ bà kết hôn vào ngày 14/3/1965. Năm 1965, bà là đứa con đầu tiên của gia đình. 23 tháng sau đó, họ có đứa con thứ hai tên là Dianne Rowling.

Khi Jo (biệt danh của J.K. Rowling) 4 tuổi, cả gia đình chuyển đến Winterbourne. Jo theo học tại Trường tư thục Thánh Michael. Hiệu trưởng của trường, cụ Alfred Dunn, là nguyên mẫu cho nhân vật Albus Dumbledore, hiệu trưởng Trường Pháp thuật và Ma thuật Hogwarts trong truyện "Harry Potter".

Bà đã chứng minh với thế giới rằng Harry Potter không phải là thành tựu duy nhất của bà. Dù bộ truyện 7 tập này đã bán được 400 triệu bản trên toàn cầu, biến J.K. Rowling từ một người mẹ đơn thân nghèo khó trở thành một tỷ phú nữ với tài sản trị giá 560 triệu bảng Anh và đạt được nhiều giải thưởng danh giá.

Bây giờ, bạn đọc Việt Nam và trên khắp thế giới chỉ biết bà là một nhà văn rất nổi tiếng, giàu có vì văn chương mà ít người biết về thời thơ ấu khó khăn của bà...

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.