Sách nói Hoa Sen Trên Tuyết - Nguyên Phong

Hoa Sen Trên Tuyết - Nguyên Phong

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4

Giới thiệu nội dung

Hoa sen trên tuyết là một cuốn sách không phải về triết học hay Phật giáo cũng không phải tự truyện của triệu phú Alan Havey, nhưng nó lại là một hành trình tìm kiếm bản thân của nhiều người. Cuốn sách kể về câu chuyện cuộc đời của Alan Havey, một người xuất thân từ gia đình nghèo ở Mỹ nhưng đã nỗ lực rất nhiều để đạt được thành công với những thứ như biệt thự, căn nhà nghỉ mát, du thuyền, tài khoản ngân hàng đầy tiền và một cô vợ xinh đẹp. Tuy nhiên, sau đó ông phát hiện mình bị ung thư và sự nghiệp cũng có chiều hướng giảm dần. Người vợ của ông cũng đòi ly hôn để chia tài sản, và ông đặt ra câu hỏi về ý nghĩa thực sự của cuộc sống.

Để tìm câu trả lời cho câu hỏi này, ông rời bỏ những bế tắc và thực hiện một chuyến du lịch "không mục đích" đến Dharamsala - nơi Đức Đạt Lai Lạt Ma và hàng chục nghìn người Tây Tạng đang tị nạn. Cuốn sách là những ghi chép tỉ mỉ về hành trình của ông, những người ông gặp và những câu chuyện ông nghe được, từ đó mang đến lời giải đáp cho câu hỏi của nhiều người về ý nghĩa thực sự của cuộc sống này.

Giáo sư John Vũ - Nguyên Phong đã thành công trong việc phóng tác lại Hoa sen trên tuyết bằng cách không trung thành với nguyên tác, nhưng vẫn có sự am hiểu sâu sắc về văn hoá Đông phương và thông tuệ triết lý nhà Phật. Với lối kể gần gũi, chân tình, những trải nghiệm và cảm xúc của Alan Havey, người đã từng đứng ở đỉnh cao trong nấc thang địa vị cuộc đời đã được truyền tải chạm đến hầu hết người đọc. Bất kỳ ai cũng có thể tìm thấy chính mình qua lời kể của Allan.

Ngoài ra, đọc Hoa sen trên tuyết còn giúp người đọc hiểu thêm về đời sống tâm linh đang diễn ra ở vùng tuyết sơn Tây Tạng. Trong suốt hành trình của vị triệu phú, câu thần chú Om Mani Padme Hum xuất hiện hàng nghìn lần, ở khắp mọi nơi và đi sâu vào đời sống của người dân Tây Tạng. Om Mani Padme Hum là câu thần chú linh thiêng nhất của người Tây Tạng và có nghĩa là "Hoa sen trên tuyết". Người Tây Tạng tin rằng, gió sẽ giúp họ lan truyền điều tốt đẹp, linh thiêng đến mọi nơi, muôn loài. Do đó, họ khắc nó trên đá, trên gỗ, dệt trên vải và cầu nguyện ngay cả khi đang đi trên đường hay ngoài chợ.

Tác giả Nguyên Phong (GS John Vu) du học ở Mỹ từ năm 1968. Ông từng là Kỹ sư trưởng, CIO của Tập đoàn Boeing ở Mỹ. Ông được biết đến là Giáo sư John Vu - nhà khoa học uy tín về công nghệ thông tin.

Nguyên Phong là bút danh của bộ sách văn hóa tâm linh được dịch, viết phóng tác từ trải nghiệm, tiềm thức và quá trình nghiên cứu, khám phá các giá trị tinh thần Đông phương. Ông đã viết phóng tác các tác phẩm bất hủ Hành trình về phương Đông năm 24 tuổi (1974). Các tác phẩm của ông được mọi người biết đến như:

Thông tin xuất bản

Công ty phát hànhFirst News - Trí Việt
Năm xuất bản2020
Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.