Sách nói Kẻ Làm Người Chịu

Kẻ Làm Người Chịu

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6

Giới thiệu nội dung

"Kẻ Làm Người Chịu" của Hồ Biểu Chánh có số phận đầy bi thảm, nhưng điều này có thể xem là một phần của quy luật nhân quả trong cuộc sống.

Tố Nga mang trong mình nỗi buồn riêng biệt, dẫn đến việc cô trở nên lười biếng, thường xuyên biểu lộ sự buồn rầu bằng cách tránh xa cuộc sống xã hội và thể hiện sự sượng sơn khi thấy Cẩm Vân. Cách đây bốn năm, sau một cuộc cãi vã và bị chồng mắng mỏ, mặc dù cô tỏ ra tức giận và không muốn sống cùng chồng, nhưng vì sợ mang lỗi cho linh hồn của cha mình, Tố Nga đã không dám chia tay.

Trong năm nay, do lòng ganh tị và ghen tức, cô đã quên đi những tháng ngày xung đột và không quan trọng như vậy. Cô đã tự mình làm điều không tốt, và sau đó mới nhận ra sự nguy hiểm của việc đó, khiến cô tức giận và bất mãn. Cô lắng nghe lời khuyên của em dâu về việc bậy bạ mà cô đã làm và nhận ra rằng điều đó không chỉ gây hại cho chồng mà còn làm tổn thương danh dự của phụ nữ và con gái.

Hồ Biểu Chánh (1/10/1885 - 4/11/1958) là bút danh của Hồ Văn Trung, tự Biểu Chánh, hiệu Thứ Tiên. Ông đã chọn bút danh bằng cách ghép từ họ và tên tự của mình.

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, Hồ Biểu Chánh phải trải qua nhiều khó khăn và thiếu thốn khi còn nhỏ. Tuy nhiên, nhờ sự chăm chỉ học hành, ông đã đỗ bằng Thành chung và làm việc cho chính phủ Pháp. Cuối cùng, ông được thăng chức lên vị trí Đốc phủ sứ.

Hồ Biểu Chánh bắt đầu tiếp cận với văn học từ rất sớm, bằng cách học chữ Hán và dịch các truyện Tàu. Sau đó, ông đã viết nhiều tác phẩm văn học khác nhau, bao gồm truyện thơ, tiểu thuyết, truyện ngắn, biên khảo, tùy bút phê bình, kịch bản tuồng... Ông đã để lại một gia tài văn học to lớn với hơn 100 tác phẩm, trong đó có 64 cuốn tiểu thuyết. Hầu hết các tác phẩm của ông đều được đón nhận nồng nhiệt bởi công chúng.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.