Sách nói Làm Bạn Với Bầu Trời - Nguyễn Nhật Ánh

Làm Bạn Với Bầu Trời - Nguyễn Nhật Ánh

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6

Giới thiệu nội dung

Một câu chuyện đơn giản nhưng ẩn chứa nhiều bất ngờ, khiến người đọc bị cuốn hút đến trang cuối cùng. Sự tình cảm vị tha và yêu thương được tái hiện tuyệt đẹp, khiến chúng ta không khỏi xúc động và phấn khích. Cuốn sách như một ngọn lửa thắp sáng niềm hy vọng và khát khao sống tốt trên thế giới này.

Viết về điều tốt là không dễ dàng, nhưng với khả năng của văn chương, ta có thể truyền tải đầy đủ cảm xúc tích cực cho người đọc. Việc đó lại càng khó khi chúng ta muốn truyền tải thông điệp về việc làm những điều tốt nhỏ bé. Tuy nhiên, trong cuốn sách "Làm bạn với bầu trời" của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã làm được điều đó.

Theo như lời của nhà văn, điểm mạnh của văn chương nằm ở khả năng thấu hiểu và thẩm thấu. Với hình thức đặc thù của nó, văn chương có thể truyền tải các ý niệm đạo đức cho người đọc một cách vô hình. Nó có thể giúp chúng ta xây dựng và hoàn thiện tâm hồn, tạo nên một nhân cách tốt đẹp. Đó chính là chức năng cốt lõi của văn chương, đặc biệt là văn chương dành cho thanh thiếu niên.

TRÍCH ĐOẠN HAY TRONG SÁCH

Cậu nhỏ luôn tươi tắn nụ cười trên môi, ước mơ luôn trong mắt, nồng hậu, dịu dàng, cậu truyền tình yêu và lòng tin vào cuộc sống, hồn nhiên coi thường mọi bất hạnh.

Trên trời có mây đủ hình, có những cánh chim bay, thỉnh thoảng có những cánh bướm đủ màu lượn quanh cửa sổ. Những hạt mưa như có ai chấm lên người từng chấm lạnh. Như là ai đó dùng chiếc cọ nhúng vào mưa quét lên người chọc ghẹ

Thiên nhiên và con người hiền hòa đẹp dịu dàng mê mải, trong một không gian chỉ toàn những tươi vui và thương yêu ấm áp.

“Dường như trái tim thằng Tèo luôn nhúng vào tình yêu. Nó luôn tìm thấy cơ hội để tha thứ cho cuộc đời, nhờ vậy tâm hồn nó lúc nào cũng bình yên.

Bao giờ cũng nhìn thấy sự may mắn trong một hoàn cảnh không may mắn, bao giờ cũng tươi vui trong một số phận kém vui tươi, bao giờ cũng đối xử tốt với cuộc đời mặc dù không phải lúc nào cuộc đời cũng đối xử tốt với mình. Những phẩm chất đó có lẽ chỉ có ở thằng Tèo, đứa bé xem việc được làm bạn với bầu trời cao xanh và khoáng đạt là niềm vui lớn lao. Lớn lao hơn nhiều so với những mất mát của bản thân mình.

Thiên thần đã ở lại với thị trấn Mặt Trăng và không ngừng làm tôi ngạc nhiên. Và tôi biết tại sao tâm hồn tôi đẹp dần lên mỗi ngà”

Nguyễn Nhật Ánh sinh ra vào ngày 7 tháng 5 năm 1955 tại tỉnh Quảng Nam và được coi là một trong những nhà văn viết sách cho tuổi thơ và tuổi mới lớn thành công nhất với hơn 100 tác phẩm ở nhiều thể loại khác nhau. Trước khi trở thành nhà văn nổi tiếng, ông đã có thời gian dạy học và viết báo với nhiều bút danh như Chu Đình Ngạn, Lê Duy Cật, Đông Phương Sóc, Sóc Phương Đông,...

Ngay từ khi mới 13 tuổi, ông đã có thơ được đăng trên báo. Năm 1984, tác phẩm truyện dài đầu tiên của ông mang tên "Trước vòng chung kết" đã đánh dấu tên tuổi của ông trong lòng độc giả và kể từ đó, ông tập trung viết cho lứa tuổi thanh thiếu niên.

Thông tin xuất bản

Công ty phát hànhNhà Xuất Bản Trẻ
Số trang220
Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.