Sách nói Lời Thề Trước Miễu

Lời Thề Trước Miễu

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8

Giới thiệu nội dung

"Lời thề trước miếu" là một tác phẩm văn học đầy tinh tế của tác giả Hồ Biểu Chánh. Cuốn sách xoay quanh những tình cảm, khát vọng, và tình yêu trong bối cảnh xã hội phong kiến đầy ràng buộc và định kiến.

Tác phẩm mở đầu với hình ảnh một miếu thờ cổ xưa, nơi các nhân vật chính của câu chuyện lựa chọn thề nguyền trước sự chứng kiến của thần linh và tổ tiên. Đó là nơi họ thề sẽ bám vào tình yêu của mình, dù phải đối mặt với những khó khăn và trắc trở.

Những nhân vật trong cuốn sách, qua từng trang văn, thể hiện sự đam mê và kiên định trong tình yêu và sự kiên nhẫn trước khó khăn của cuộc sống. Tác giả đã vẽ nên những con người có tính cách phức tạp, đầy sâu sắc, và đối mặt với những lựa chọn quan trọng trong cuộc đời.

"Lời thề trước miếu" không chỉ là một câu chuyện tình yêu đẹp, mà còn là một tác phẩm văn học sâu sắc về những giá trị vĩnh cửu như lòng kiên nhẫn, trung thành và tình yêu đích thực. Cuốn sách này đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trong văn học Việt Nam và tiếp tục làm say đắm độc giả qua thời gian.

Hồ Biểu Chánh (1/10/1885 - 4/11/1958) là bút danh của Hồ Văn Trung, tự Biểu Chánh, hiệu Thứ Tiên. Ông đã chọn bút danh bằng cách ghép từ họ và tên tự của mình.

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, Hồ Biểu Chánh phải trải qua nhiều khó khăn và thiếu thốn khi còn nhỏ. Tuy nhiên, nhờ sự chăm chỉ học hành, ông đã đỗ bằng Thành chung và làm việc cho chính phủ Pháp. Cuối cùng, ông được thăng chức lên vị trí Đốc phủ sứ.

Hồ Biểu Chánh bắt đầu tiếp cận với văn học từ rất sớm, bằng cách học chữ Hán và dịch các truyện Tàu. Sau đó, ông đã viết nhiều tác phẩm văn học khác nhau, bao gồm truyện thơ, tiểu thuyết, truyện ngắn, biên khảo, tùy bút phê bình, kịch bản tuồng... Ông đã để lại một gia tài văn học to lớn với hơn 100 tác phẩm, trong đó có 64 cuốn tiểu thuyết. Hầu hết các tác phẩm của ông đều được đón nhận nồng nhiệt bởi công chúng.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.