Sách nói Mắt Biếc - Nguyễn Nhật Ánh

Mắt Biếc - Nguyễn Nhật Ánh

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Giới thiệu nội dung

"Mắt biếc" là một trong những tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh viết về tình yêu tuổi trẻ, cùng với "Thằng quỷ nhỏ" và "Cô gái đến từ hôm qua". Tác phẩm này được coi là biểu tượng của Nguyễn Nhật Ánh và đã được dịch sang tiếng Nhật để giới thiệu với độc giả nước này.

"Mắt biếc" kể về cuộc đời của nhân vật chính tên là Ngạn, sinh ra và lớn lên ở làng Đo Đo, thuộc xã Bình Quế, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, cũng chính là nguyên quán của tác giả. Ngạn có một cô bạn hàng xóm tên là Hà Lan, với đôi mắt tuyệt đẹp. Cả hai có những kỉ niệm đẹp trong tuổi thơ, chơi cùng đồi sim, đánh trống trường... Tình bạn dần trở thành tình yêu của Ngạn dành cho Hà Lan. Khi lớn lên, cả hai phải rời làng để đi học tại thành phố. Ngạn luôn nhớ về Hà Lan và làng quê, nhưng Hà Lan lại bị cuốn hút bởi cuộc sống xa hoa và rơi vào tay của Dũng, một người đàn ông giàu có, sành điệu nhưng không đứng đắn. Điều này khiến Ngạn đau khổ, nhưng anh lại mong muốn Hà Lan hạnh phúc.

Mỗi khi Hà Lan bị tổn thương bởi Dũng, cô lại tìm đến Ngạn để tâm sự. Nhưng điều này càng khiến Ngạn đau lòng hơn. Ngạn cũng từng đánh nhau với Dũng vì Hà Lan, dù anh thua nhưng cũng khiến anh thay đổi. Tình cảm của Ngạn với Hà Lan dần dần giảm khi cô mang thai và bị Dũng ruồng bỏ. Hà Lan gửi con của mình cho bà ngoại chăm sóc và đặt tên là Trà Long. Dù hiểu rõ tình cảm của Ngạn dành cho mình, Hà Lan vẫn không đáp lại vì cô muốn sống một cuộc sống khác với Ngạn. Ngạn yêu thương và chăm sóc cho Trà Long, nhưng cuối cùng anh cũng quyết định ra đi vì anh nhận ra rằng Trà Long chỉ là hình bóng của Hà Lan mà thôi.

Nguyễn Nhật Ánh sinh ra vào ngày 7 tháng 5 năm 1955 tại tỉnh Quảng Nam và được coi là một trong những nhà văn viết sách cho tuổi thơ và tuổi mới lớn thành công nhất với hơn 100 tác phẩm ở nhiều thể loại khác nhau. Trước khi trở thành nhà văn nổi tiếng, ông đã có thời gian dạy học và viết báo với nhiều bút danh như Chu Đình Ngạn, Lê Duy Cật, Đông Phương Sóc, Sóc Phương Đông,...

Ngay từ khi mới 13 tuổi, ông đã có thơ được đăng trên báo. Năm 1984, tác phẩm truyện dài đầu tiên của ông mang tên "Trước vòng chung kết" đã đánh dấu tên tuổi của ông trong lòng độc giả và kể từ đó, ông tập trung viết cho lứa tuổi thanh thiếu niên.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.