Sách nói Một Chữ Tình

Một Chữ Tình

  • 1
  • 2
  • 3

Giới thiệu nội dung

"Một Chữ Tình" là một tác phẩm văn xuôi của nhà văn Hồ Biểu Chánh, một trong những tên tuổi lớn của văn học Nam Bộ Việt Nam. Cuốn sách này đã để lại dấu ấn đặc biệt trong văn học Việt Nam với cách viết tinh tế và chân thực về cuộc sống.

Tác phẩm "Một Chữ Tình" là một tập hợp các truyện ngắn, mỗi câu chuyện là một mảng đời, một câu chuyện tình yêu, một góc nhỏ cuộc sống. Từng câu chuyện được viết bằng ngôn ngữ đầy ấn tượng, thể hiện phong cách ngôn ngữ văn xuôi Nam Bộ đặc trưng, với những mảng màu sắc sâu sắc về con người và xã hội.

Cuốn sách khám phá nhiều khía cạnh khác nhau của tình yêu, từ tình yêu gia đình đến tình yêu tình dục, từ tình yêu đôi lứa đến tình yêu quê hương. Những nhân vật trong cuốn sách đều có cuộc sống đời thường, nhưng qua bàn tay của Hồ Biểu Chánh, họ trở nên sống động và đầy ý nghĩa.

"Một Chữ Tình" không chỉ là một cuốn sách về tình yêu mà còn là một tác phẩm nghệ thuật tinh tế về cuộc sống và con người. Được viết bằng một ngôn ngữ đẹp và chân thực, cuốn sách này đã thu hút hàng triệu độc giả và vẫn tiếp tục là một phần quan trọng của di sản văn học của Việt Nam.

Hồ Biểu Chánh (1/10/1885 - 4/11/1958) là bút danh của Hồ Văn Trung, tự Biểu Chánh, hiệu Thứ Tiên. Ông đã chọn bút danh bằng cách ghép từ họ và tên tự của mình.

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, Hồ Biểu Chánh phải trải qua nhiều khó khăn và thiếu thốn khi còn nhỏ. Tuy nhiên, nhờ sự chăm chỉ học hành, ông đã đỗ bằng Thành chung và làm việc cho chính phủ Pháp. Cuối cùng, ông được thăng chức lên vị trí Đốc phủ sứ.

Hồ Biểu Chánh bắt đầu tiếp cận với văn học từ rất sớm, bằng cách học chữ Hán và dịch các truyện Tàu. Sau đó, ông đã viết nhiều tác phẩm văn học khác nhau, bao gồm truyện thơ, tiểu thuyết, truyện ngắn, biên khảo, tùy bút phê bình, kịch bản tuồng... Ông đã để lại một gia tài văn học to lớn với hơn 100 tác phẩm, trong đó có 64 cuốn tiểu thuyết. Hầu hết các tác phẩm của ông đều được đón nhận nồng nhiệt bởi công chúng.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.