Sách nói Nam Cực Tinh Huy

Nam Cực Tinh Huy

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6

Giới thiệu nội dung

Năm 938, trong đêm rằm tháng giêng, gần cuối giờ canh ba, một mảnh trăng treo trên bầu trời soi sáng cả mặt đất phủ đầy sương mai và cỏ cây. Con đường vắng tanh chẳng còn bước người qua lại, hương cam khổ bay xa thế gian.

Thành Ái-châu là một nơi sầm uất, dân cư đông đúc, quan quân tấp nập. Đó là một trường đua tranh lợi danh, nhưng cũng là một hanh trình cam khổ nhiều ưu phiền. Đêm nay, trong khuya tối, khi trời lạnh, mọi người đều đi nghỉ, mọi nhà đều yên tịnh. Có vẻ như ánh đèn âm u đã che giấu đi những nổi buồn trong lòng, nhưng bỗng nhiên, sau một lúc, tiếng chuông từ ngôi chùa cúng Phật vang lên, chỉ khiến cho ta hiểu rằng dù đêm khuya, thời tiết lạnh lẽo, chim muông trong rừng đã ngủ say, cây trên núi đã yên lặng, nhưng con người vẫn chưa thể thoát khỏi sự phiền muộn trong cuộc sống, hoặc vẫn phải nghĩ cách sống sót, hoặc đang suy tính về giới hạn phiên tòa...

Hồ Biểu Chánh (1/10/1885 - 4/11/1958) là bút danh của Hồ Văn Trung, tự Biểu Chánh, hiệu Thứ Tiên. Ông đã chọn bút danh bằng cách ghép từ họ và tên tự của mình.

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, Hồ Biểu Chánh phải trải qua nhiều khó khăn và thiếu thốn khi còn nhỏ. Tuy nhiên, nhờ sự chăm chỉ học hành, ông đã đỗ bằng Thành chung và làm việc cho chính phủ Pháp. Cuối cùng, ông được thăng chức lên vị trí Đốc phủ sứ.

Hồ Biểu Chánh bắt đầu tiếp cận với văn học từ rất sớm, bằng cách học chữ Hán và dịch các truyện Tàu. Sau đó, ông đã viết nhiều tác phẩm văn học khác nhau, bao gồm truyện thơ, tiểu thuyết, truyện ngắn, biên khảo, tùy bút phê bình, kịch bản tuồng... Ông đã để lại một gia tài văn học to lớn với hơn 100 tác phẩm, trong đó có 64 cuốn tiểu thuyết. Hầu hết các tác phẩm của ông đều được đón nhận nồng nhiệt bởi công chúng.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.