Sách nói Ngọc Sáng Trong Hoa Sen - Nguyên Phong

Ngọc Sáng Trong Hoa Sen - Nguyên Phong

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
 • 6
 • 7
 • 8
 • 9
 • 10
 • 11
 • 12

Giới thiệu nội dung

Ngọc sáng trong hoa sen là một cuốn sách kể về cuộc hành trình của John Blofeld ở châu Á. Được xuất bản vào năm 1959, cuốn sách đã được độc giả đón nhận rất nhiệt tình, với hơn một triệu bản được bán trong năm đầu tiên. Đến ngày nay, mặc dù đã có nhiều sự kiện thay đổi, Nhưng Ngọc sáng trong hoa sen vẫn được coi là một trong những cuốn sách giá trị về phương Đông và được sử dụng như tài liệu tham khảo trong các trường đại học.

Trong suốt nửa thế kỷ qua, không ít người phương Tây đã đến thăm phương Đông. Nhưng hiếm ai lĩnh hội được tinh hoa của văn hóa phương Đông như John Blofeld. Mặc dù Lafcadio Hearn đã làm điều tương tự, nhưng chỉ ghi nhận vài chi tiết huyền bí về châu Á. Alan Watts cũng đi xa hơn trong việc tìm hiểu giá trị tâm linh, nhưng ông chỉ tập trung vào kỹ thuật và phương pháp chứ không khai thác sâu hơn những khía cạnh khác. John Blofeld khác biệt với hai tác giả kia, ông không đơn giản là ghé thăm như một khách lạ mà đã sống ở đây suốt một thời gian dài trong đời mình. Không những ông học hỏi và trải nghiệm nhiều, mà trong Ngọc sáng trong hoa sen, ông còn chia sẻ với chúng ta những trải nghiệm, niềm vui và nỗi buồn trong cuộc sống giữa thời kỳ giao thoa giữa phương Đông và phương Tây.

Khi Trung Quốc Cộng hòa chiến thắng tại Trung Quốc lục địa, ông phải rời khỏi Trung Quốc, nhưng lòng ông luôn hướng về đất nước này như một quê hương thứ hai của mình. Khi Cuộc cách mạng Văn hóa bùng nổ, ông là người phương Tây đầu tiên viết kháng thư phản đối và gọi hình ảnh Hồng vệ binh đốt sách, phá đền miếu là những "hành động phá hoại tồi tệ trong lịch sử nhân loại". Đau đớn trước thảm họa của việc phá hủy, ông âm thầm sưu tầm, phiên dịch các tác phẩm lớn của Trung Hoa ra Anh ngữ, không phải chỉ cho độc giả phương Tây mà còn cho cả thế hệ sau của người Trung Hoa lưu vong. Ông là một trong số ít người Tây phương thiết tha làm công việc bảo tồn truyền thống văn hóa Trung Hoa. Chính điều này đã bảo đảm cho giá trị văn hóa được truyền tải trong quyển sách Ngọc sáng trong hoa sen cũng như những quyển sách khác của ông.

Cuốn sách gồm 9 chương:

Chương 1: Mộng và thực

Chương 2: Tứ hải giai huynh đệ

Chương 3: Hổ cốt tửu và Thanh trúc địch

Chương 4: Nhẹ bước tiêu dao

Chương 5: Bắc Kinh

Chương 6: Ngũ đài sơn

Chương 7: Biển khổ

Chương 8: Buổi giao thời

Chương 9: Vầng dương tỏa rạng

Tác giả Nguyên Phong (GS John Vu) du học ở Mỹ từ năm 1968. Ông từng là Kỹ sư trưởng, CIO của Tập đoàn Boeing ở Mỹ. Ông được biết đến là Giáo sư John Vu - nhà khoa học uy tín về công nghệ thông tin.

Nguyên Phong là bút danh của bộ sách văn hóa tâm linh được dịch, viết phóng tác từ trải nghiệm, tiềm thức và quá trình nghiên cứu, khám phá các giá trị tinh thần Đông phương. Ông đã viết phóng tác các tác phẩm bất hủ Hành trình về phương Đông năm 24 tuổi (1974). Các tác phẩm của ông được mọi người biết đến như:

Thông tin xuất bản

Công ty phát hànhFirst News - Trí Việt
Năm xuất bản2015
Số trang366
Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.