Sách nói Ngọn Cỏ Gió Đùa

Ngọn Cỏ Gió Đùa

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4

Giới thiệu nội dung

Câu chuyện diễn ra vào đầu thế kỷ 20, tại một ngôi làng nghèo đang chịu đói kém, Lê Văn Đó quyết định liều mình đột nhập vào nhà của Bá Hộ Cao để đánh cắp nồi cháo heo nhằm giúp cả gia đình thoát khỏi tình trạng đói. Tuy nhiên, kế hoạch trộm của Đó thất bại và anh ta bị kết án 10 năm tù. Không thể chấp nhận sự bất công, Đó cố gắng vượt ngục nhưng không thành công. Anh ta liên tục bị kết án và cuối cùng bị đày đến Côn Đảo.

Tại Côn Đảo, Đó nhận được tin tức rằng cô Lụa (hôn thê của Đó) đã bị Bá Hộ Cao xúc phạm và cô đã tự tử bằng cách nhảy xuống sông. Khi biết tin này, Đó và một nhóm bạn tù đã tổ chức vượt ngục để trở về đất liền và truy tìm Bá Hộ Cao để trừng phạt hắn. Mặc dù cuộc vượt ngục thành công, nhưng việc trả thù không thành công. Đó cùng với một số người bạn khác phải trốn chạy trong sự truy đuổi khốc liệt của nhà cầm quyền...

Hồ Biểu Chánh (1/10/1885 - 4/11/1958) là bút danh của Hồ Văn Trung, tự Biểu Chánh, hiệu Thứ Tiên. Ông đã chọn bút danh bằng cách ghép từ họ và tên tự của mình.

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, Hồ Biểu Chánh phải trải qua nhiều khó khăn và thiếu thốn khi còn nhỏ. Tuy nhiên, nhờ sự chăm chỉ học hành, ông đã đỗ bằng Thành chung và làm việc cho chính phủ Pháp. Cuối cùng, ông được thăng chức lên vị trí Đốc phủ sứ.

Hồ Biểu Chánh bắt đầu tiếp cận với văn học từ rất sớm, bằng cách học chữ Hán và dịch các truyện Tàu. Sau đó, ông đã viết nhiều tác phẩm văn học khác nhau, bao gồm truyện thơ, tiểu thuyết, truyện ngắn, biên khảo, tùy bút phê bình, kịch bản tuồng... Ông đã để lại một gia tài văn học to lớn với hơn 100 tác phẩm, trong đó có 64 cuốn tiểu thuyết. Hầu hết các tác phẩm của ông đều được đón nhận nồng nhiệt bởi công chúng.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.