Sách nói Những Đồng Tiền Siết Máu

Những Đồng Tiền Siết Máu

  • 1

Giới thiệu nội dung

Trích đoạn "Những Đồng Tiền Siết Máu":

Năm đó, tôi đã hai mươi bảy tuổi. Trong suốt sáu năm kể từ khi tôi rời bỏ công việc làm công chức và kết hôn, cuộc đời tôi đã trải qua một chuỗi cuộc phiêu lưu. Mỗi lần tôi đối mặt với nguy hiểm, nỗi sợ hãi ấy đã làm cho tâm hồn tôi trở nên mạnh mẽ hơn. Tôi cảm thấy hạnh phúc trong cuộc sống, yêu thương đời sống, tin tưởng vào bản thân và người khác nhiều hơn.

Mỗi khi tôi buộc dây lưng đạn trước khi bước ra khỏi nhà, vợ tôi đặt nhẹ bàn tay lên cái túi đạn:

  • Hãy cẩn thận nhé, anh. Rồi cô nhìn tôi, bộc lộ nỗi lo lắng:

  • Anh sẽ vắng nhà bao lâu? Tôi cảm nhận rõ tâm tư trong đôi mắt cô, cho nên tôi không đáp lại câu hỏi mà cô đặt ra. Thay vào đó, tôi truyền tải ngay thông điệp từ trái tim tôi, ước ao mà tôi không dám thốt ra:

  • Đây chỉ là một lần nữa thôi, em ạ.

Lê Văn Trương, còn được biết đến với tên bút Cô Lý, là một nhà báo và nhà văn Việt Nam trong thời kỳ tiền chiến. Các nhà nghiên cứu văn học Việt Nam đã xác định ông là tác giả có số lượng tác phẩm lớn nhất cho đến năm 2009. Sinh ra tại làng Đồng Nhân, ngày nay thuộc khu phố Thịnh Yên, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Cha của ông là Lê Văn Kỳ, người gốc Hà Đông, đã chuyển đến Bắc Giang (hiện nay là phố Nghĩa Long, thành phố Bắc Giang) để khởi nghiệp. Mẹ của ông là bà Nguyễn Thị Sâm.

Lê Văn Trương đã học tiểu học tại Bắc Giang. Năm 1921, ông theo cha về Hà Nội và nhập học vào Trường Trung học Bảo hộ (còn được gọi là Trường Bưởi ngày nay). Ông đã học đến năm thứ ba (một số nguồn ghi là năm thứ hai) trước khi bị đuổi học. Lý do là ông cùng một số bạn đồng trang lứa đã lãnh đạo cuộc phản kháng chống lại một Hiệu trưởng người Pháp đã xúc phạm học sinh Việt Nam bằng cụm từ "Annamite bẩn thỉu!" ("Sale Annamite").

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.