Sách nói Thằng Quỷ Nhỏ - Nguyễn Nhật Ánh

Thằng Quỷ Nhỏ - Nguyễn Nhật Ánh

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4

Giới thiệu nội dung

"Thằng Quỷ Nhỏ" là một tập truyện dài của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, tập trung vào câu chuyện của những học sinh trung học với các tình huống hài hước, dí dỏm và đầy cảm xúc. Trong truyện, nhân vật chính là Quỳnh, được biết đến với biệt danh "thằng quỷ nhỏ vẫy tai lừa", một học sinh hậu đậu và nghịch ngợm. Cùng với những người bạn Hạnh, Nga, truyện kể về những trò quậy phá của nhóm bạn, những mối tình đầu đầy ngọt ngào, cũng như những câu chuyện đầy hài hước xảy ra trong cuộc sống học đường của họ.

Trong đoạn trích trên, Nga là một trong những nhân vật trong truyện, cảm thấy tò mò về Quỳnh - một trong những nhân vật chính trong truyện. Tuy nhiên, khi biết được Quỳnh bị lừa đứng lên bảng phơi ra một đống chữ quái ác, Nga cảm thấy tức giận vì Quỳnh đã bị lừa dối. Điều này cũng thể hiện tính cách tốt đẹp và tình cảm đồng loạt của nhân vật trong truyện.

Nguyễn Nhật Ánh sinh ra vào ngày 7 tháng 5 năm 1955 tại tỉnh Quảng Nam và được coi là một trong những nhà văn viết sách cho tuổi thơ và tuổi mới lớn thành công nhất với hơn 100 tác phẩm ở nhiều thể loại khác nhau. Trước khi trở thành nhà văn nổi tiếng, ông đã có thời gian dạy học và viết báo với nhiều bút danh như Chu Đình Ngạn, Lê Duy Cật, Đông Phương Sóc, Sóc Phương Đông,...

Ngay từ khi mới 13 tuổi, ông đã có thơ được đăng trên báo. Năm 1984, tác phẩm truyện dài đầu tiên của ông mang tên "Trước vòng chung kết" đã đánh dấu tên tuổi của ông trong lòng độc giả và kể từ đó, ông tập trung viết cho lứa tuổi thanh thiếu niên.

Thông tin xuất bản

Công ty phát hànhNhà Xuất Bản Trẻ
Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.