Sách nói Thầy Chung Trúng Số

Thầy Chung Trúng Số

  • 1

Giới thiệu nội dung

Vào tháng 5 năm 1944, khi trời tối đen tối, một tiếng còi báo động vang lên khắp khu vực Sài Gòn, Chợ Lớn và Gia Định. Theo quy tắc phòng thủ, mọi người đều đóng cửa và tắt đèn để tránh vào hầm. Sau khi tiếng còi ngừng, toàn cảnh trở nên yên tĩnh, Sài Gòn trở thành một cảnh đồng hoang như sa mạc.

Không lâu sau đó, các đoàn máy bay liên tiếp bay lượn trên không trung Sài Gòn và thả bom, gây nổ từ Xóm Chiếu đến khu chợ Bến Thành, khiến người dân sợ hãi và kinh hoàng.

Hồ Biểu Chánh (1/10/1885 - 4/11/1958) là bút danh của Hồ Văn Trung, tự Biểu Chánh, hiệu Thứ Tiên. Ông đã chọn bút danh bằng cách ghép từ họ và tên tự của mình.

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, Hồ Biểu Chánh phải trải qua nhiều khó khăn và thiếu thốn khi còn nhỏ. Tuy nhiên, nhờ sự chăm chỉ học hành, ông đã đỗ bằng Thành chung và làm việc cho chính phủ Pháp. Cuối cùng, ông được thăng chức lên vị trí Đốc phủ sứ.

Hồ Biểu Chánh bắt đầu tiếp cận với văn học từ rất sớm, bằng cách học chữ Hán và dịch các truyện Tàu. Sau đó, ông đã viết nhiều tác phẩm văn học khác nhau, bao gồm truyện thơ, tiểu thuyết, truyện ngắn, biên khảo, tùy bút phê bình, kịch bản tuồng... Ông đã để lại một gia tài văn học to lớn với hơn 100 tác phẩm, trong đó có 64 cuốn tiểu thuyết. Hầu hết các tác phẩm của ông đều được đón nhận nồng nhiệt bởi công chúng.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.