Sách nói Thầy Thông Ngôn

Thầy Thông Ngôn

  • 1
  • 2

Giới thiệu nội dung

Khi mặt trời lặn, tại ga xe lửa Tân An, mọi người đang vội vã và hỗn loạn. Những người đợi xe đi Mỹ Tho đang chuẩn bị hành lý, còn những người đón người từ Sài Gòn đến đang di chuyển đi lại một cách bối rối.

Khi đồng hồ đã đánh sáu giờ, tiếng chuông báo tín hiệu vọng đến. Một số người đến muộn đã vội vàng chạy vào ga để mua vé và tìm chỗ ngồi, trong khi những người lái xe đón khách tranh nhau vị trí đứng trước, dẫn đến cuộc xô xát và lời chửi rủa.

Hồ Biểu Chánh (1/10/1885 - 4/11/1958) là bút danh của Hồ Văn Trung, tự Biểu Chánh, hiệu Thứ Tiên. Ông đã chọn bút danh bằng cách ghép từ họ và tên tự của mình.

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, Hồ Biểu Chánh phải trải qua nhiều khó khăn và thiếu thốn khi còn nhỏ. Tuy nhiên, nhờ sự chăm chỉ học hành, ông đã đỗ bằng Thành chung và làm việc cho chính phủ Pháp. Cuối cùng, ông được thăng chức lên vị trí Đốc phủ sứ.

Hồ Biểu Chánh bắt đầu tiếp cận với văn học từ rất sớm, bằng cách học chữ Hán và dịch các truyện Tàu. Sau đó, ông đã viết nhiều tác phẩm văn học khác nhau, bao gồm truyện thơ, tiểu thuyết, truyện ngắn, biên khảo, tùy bút phê bình, kịch bản tuồng... Ông đã để lại một gia tài văn học to lớn với hơn 100 tác phẩm, trong đó có 64 cuốn tiểu thuyết. Hầu hết các tác phẩm của ông đều được đón nhận nồng nhiệt bởi công chúng.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.