Sách nói Thiệt Giả Giả Thiệt

Thiệt Giả Giả Thiệt

  • 1
  • 2
  • 3

Giới thiệu nội dung

Cách vài năm trước đây, ở Sài Gòn, trên đường Espagne, gần rạp hát Bóng Một Khúc, có một tiệm may treo tấm bảng hiệu lớn với hai chữ: Vĩnh Hưng.

Tiệm được sắp xếp trong một căn phòng lầu rộng rãi và thoáng mát. Bên ngoài cửa có một bộ ván lớn được đặt trên một tấc để cho thợ ngồi cắt áo. Hai bên có hai hàng tủ kiếng, chứa đủ các loại hàng như lụa, nỉ và nhung. Ở giữa có một hàng gồm bốn cái máy may, được treo mấy ngọn đèn khí chụp có kết tuạ.

Bên trong, có một căn phòng được sắp xếp với ghế salon và treo một tấm kiếng lớn dựa vách để tiếp khách đến đặt may áo hoặc thử áo.

Hồ Biểu Chánh (1/10/1885 - 4/11/1958) là bút danh của Hồ Văn Trung, tự Biểu Chánh, hiệu Thứ Tiên. Ông đã chọn bút danh bằng cách ghép từ họ và tên tự của mình.

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, Hồ Biểu Chánh phải trải qua nhiều khó khăn và thiếu thốn khi còn nhỏ. Tuy nhiên, nhờ sự chăm chỉ học hành, ông đã đỗ bằng Thành chung và làm việc cho chính phủ Pháp. Cuối cùng, ông được thăng chức lên vị trí Đốc phủ sứ.

Hồ Biểu Chánh bắt đầu tiếp cận với văn học từ rất sớm, bằng cách học chữ Hán và dịch các truyện Tàu. Sau đó, ông đã viết nhiều tác phẩm văn học khác nhau, bao gồm truyện thơ, tiểu thuyết, truyện ngắn, biên khảo, tùy bút phê bình, kịch bản tuồng... Ông đã để lại một gia tài văn học to lớn với hơn 100 tác phẩm, trong đó có 64 cuốn tiểu thuyết. Hầu hết các tác phẩm của ông đều được đón nhận nồng nhiệt bởi công chúng.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.