Sách nói Từ Hôn

Từ Hôn

  • 1
  • 2
  • 3

Giới thiệu nội dung

Chợ đêm Sài Gòn đã khai mạc một tối trước đó, và bây giờ, vào tối hôm sau, đúng 7 giờ tối, các con đường dẫn đến chợ đã trở nên hết sức sôi động. Xe cộ và người đi bộ nối đuôi nhau theo hướng chợ, tạo nên một cuộc tụ tập sôi nổi, giống như một con dòng đang chảy mạnh và ngả ngừng như bị gió đùa. Mọi người nô nức như dòng nước, cuồn cuộn như sóng biển.

Tại cửa chợ lớn, người ta tụ tập lại với sự chật ních. Nam thanh niên tóc bết dầu, các cô gái trang điểm đẹp lung linh, những người lớn tuổi với điếu thuốc bên miệng, khói bốc lên trong không khí rất đông đúc. Mẹ đưa theo bầy con cái, đứa nào chạy trước đầy phấn khích, đứa nào đi sau cười đùa nhỏ nhẹ. Mọi người chen chúc để mua đồ, hòa quyện trong đám đông, không quan trọng đẳng cấp xã hội, bởi mỗi khuôn mặt đều tỏ ra phấn khích và vui vẻ.

Bởi vì mọi người đều biết rằng chỉ trong vài phút tới, họ sẽ tìm thấy niềm vui để thỏa mãn sự tò mò hoặc tạm quên đi khó khăn cuộc sống đang gắng gượng trên hành trình trần thế.

Hồ Biểu Chánh (1/10/1885 - 4/11/1958) là bút danh của Hồ Văn Trung, tự Biểu Chánh, hiệu Thứ Tiên. Ông đã chọn bút danh bằng cách ghép từ họ và tên tự của mình.

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, Hồ Biểu Chánh phải trải qua nhiều khó khăn và thiếu thốn khi còn nhỏ. Tuy nhiên, nhờ sự chăm chỉ học hành, ông đã đỗ bằng Thành chung và làm việc cho chính phủ Pháp. Cuối cùng, ông được thăng chức lên vị trí Đốc phủ sứ.

Hồ Biểu Chánh bắt đầu tiếp cận với văn học từ rất sớm, bằng cách học chữ Hán và dịch các truyện Tàu. Sau đó, ông đã viết nhiều tác phẩm văn học khác nhau, bao gồm truyện thơ, tiểu thuyết, truyện ngắn, biên khảo, tùy bút phê bình, kịch bản tuồng... Ông đã để lại một gia tài văn học to lớn với hơn 100 tác phẩm, trong đó có 64 cuốn tiểu thuyết. Hầu hết các tác phẩm của ông đều được đón nhận nồng nhiệt bởi công chúng.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.