Sách nói Vì Nghĩa Vì Tình

Vì Nghĩa Vì Tình

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6

Giới thiệu nội dung

Hồ Biểu Chánh là một nhà văn vĩ đại của miền Nam, người đã đóng góp quan trọng cho văn học tiểu thuyết Việt Nam hiện đại. Tác phẩm của ông đã được đón nhận và trân trọng bởi người đương thời và nhiều thế hệ sau này. Lịch sử văn học Việt Nam không thể phủ nhận sự đóng góp to lớn của Hồ Biểu Chánh. Một trong những yếu tố quan trọng làm nên thành công đó chính là ngôn ngữ ấn tượng trong tác phẩm của ông, thể hiện phong cách ngôn ngữ văn xuôi miền Nam vào cuối thế kỉ XIX và đầu thế kỉ XX.

Trích đoạn: "Đối với Chánh Tâm, cô Năm Đào có một cảm tình đặc biệt, nhưng cô chỉ cảm tình vì thương xót người gặp khó khăn mà thôi, không có ý định gì riêng với anh. Cô muốn cứu Chánh Tâm và Trọng Quí thoát khỏi quả báo, vì vậy cô đã đảm nhận vai trò trấn an cho họ trong vở tuồng về tình yêu. Tuy nhiên, sau khi đảm nhận vai trò đó, cô lại lo lắng và không biết làm sao để tránh nhục nhã cho danh dự của mình..."

Hồ Biểu Chánh (1/10/1885 - 4/11/1958) là bút danh của Hồ Văn Trung, tự Biểu Chánh, hiệu Thứ Tiên. Ông đã chọn bút danh bằng cách ghép từ họ và tên tự của mình.

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, Hồ Biểu Chánh phải trải qua nhiều khó khăn và thiếu thốn khi còn nhỏ. Tuy nhiên, nhờ sự chăm chỉ học hành, ông đã đỗ bằng Thành chung và làm việc cho chính phủ Pháp. Cuối cùng, ông được thăng chức lên vị trí Đốc phủ sứ.

Hồ Biểu Chánh bắt đầu tiếp cận với văn học từ rất sớm, bằng cách học chữ Hán và dịch các truyện Tàu. Sau đó, ông đã viết nhiều tác phẩm văn học khác nhau, bao gồm truyện thơ, tiểu thuyết, truyện ngắn, biên khảo, tùy bút phê bình, kịch bản tuồng... Ông đã để lại một gia tài văn học to lớn với hơn 100 tác phẩm, trong đó có 64 cuốn tiểu thuyết. Hầu hết các tác phẩm của ông đều được đón nhận nồng nhiệt bởi công chúng.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.