Sách nói Ý Và Tình

Ý Và Tình

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Giới thiệu nội dung

Hôm nay tình cờ, tôi phải đứng lâu giữa đồng. Đứng đó, tôi tự nhiên quan sát các công việc của người nông dân đang làm. Tôi nhìn một lúc và cảm nhận được rằng, tôi bắt đầu nghĩ về cuộc sống của những người ở vùng quê. Từ đứa nhỏ cưỡi trâu kia, cho đến đám đàn bà cấy lúa này, cho đến những người đàn ông đứng trục và nhổ mạ kia, mỗi người đều phải chịu đựng nắng mưa suốt cả năm, mọi người đều rất làm việc chăm chỉ và mệt mỏi từ sáng đến tối, nhưng dường như ai cũng vui vẻ và đầy nhiệt huyết, không than phiền và không thối chí...

... Rõ ràng, người nông dân trong nước ta là những người vui vẻ và chăm chỉ lao động, tận tụy với nghề nghiệp, sống hòa hợp với vườn ruộng. Dù giàu hay nghèo, thông minh hay ngốc nghếch, miễn là có cuộc sống bình yên, lòng thanh thản và tinh thần thoải mái thì đủ rồi. Nếu con người có phẩm chất như vậy, cuộc sống tự nhiên sẽ không buồn chán, không lo lắng, và còn giúp đất nước ngày càng phát triển mạnh mẽ...

Hồ Biểu Chánh (1/10/1885 - 4/11/1958) là bút danh của Hồ Văn Trung, tự Biểu Chánh, hiệu Thứ Tiên. Ông đã chọn bút danh bằng cách ghép từ họ và tên tự của mình.

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, Hồ Biểu Chánh phải trải qua nhiều khó khăn và thiếu thốn khi còn nhỏ. Tuy nhiên, nhờ sự chăm chỉ học hành, ông đã đỗ bằng Thành chung và làm việc cho chính phủ Pháp. Cuối cùng, ông được thăng chức lên vị trí Đốc phủ sứ.

Hồ Biểu Chánh bắt đầu tiếp cận với văn học từ rất sớm, bằng cách học chữ Hán và dịch các truyện Tàu. Sau đó, ông đã viết nhiều tác phẩm văn học khác nhau, bao gồm truyện thơ, tiểu thuyết, truyện ngắn, biên khảo, tùy bút phê bình, kịch bản tuồng... Ông đã để lại một gia tài văn học to lớn với hơn 100 tác phẩm, trong đó có 64 cuốn tiểu thuyết. Hầu hết các tác phẩm của ông đều được đón nhận nồng nhiệt bởi công chúng.

Trang tổng hợp những sách nói hay, truyện audio, mới nhất, chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.